Câu chuyện của ông Nguyễn Văn Được , 50 tuổi, quê ở xã Lạc Vân, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình khiến nhiều người nghe mếu dở khóc dở. Sau một lần bị ngã trượt chân trong nhà tắm, phần hông và mông bị đập mạnh xuống nền nên ông Được chấn thương nặng. Ông bị tím bầm phần xương cùng,  đau dọc phần cột sống thắt lưng, xuống cả hai chi dưới, đau liên tục khi đi lại. Ông có uống nhiều loại thuốc, thậm chí có cả những thuốc giảm đau liều cao, nhưng chỉ được vài hôm sau khi uống, thuốc hết tác dụng, ông lại bị đau trở lại và còn có cảm giác nặng nề hơn.

Ông Được làm thợ xây cho công trình đang xây ở xã bên cạnh, ngày nào cũng sáng đi tối về. Vậy mà từ hôm bị ngã, ông phải xin nghỉ vì đau quá, đến đi lại còn khó khăn chứ nói gì đến xây xướng. Sau khi uống thuốc chẳng khỏi, ông bèn nhờ anh Chương, bác sĩ gần nhà tới tiêm cho. Ban đầu là tiêm bắp, không đỡ, nên sau ông tiếp tục tiêm trực tiếp vào khớp. thấy đỡ đau hơn chút nhưng ông lại có cảm giác cứng khớp hơn, và người ông bắt đầu có dấu hiệu phù nề, do cơ thể bị tích nước. Biết tình trạng của ông không ổn, nên bà Luyện, vợ ông khuyên ông đi khám. Chiếu chụp, xét nghiệm, bác sĩ kết luận ông bị trật khớp đốt xương cùng do bị ngã quá mạnh, vì tuổi ông cũng cao nên khớp có dấu hiệu thoái hóa từ trước, sau tác động xấu khi ngã, nên bệnh ngày nặng hơn. Bác sĩ khuyên ông nhập viện để điều trị. Nhập viện, ông được điều trị vật lý trị liệu, và uống thuốc tây. Một tuần liền, ông thấy phục hồi, đỡ rất nhiều. Thấy bệnh tình thuyên giảm, ông xin bác sĩ xuất viện về nhà, vì ở bệnh viện quá tốn kém. Uống hết thuốc bệnh viện cấp, nghỉ ngơi thêm cả tháng trời, ông Được mới có thể đi làm lại được.

“ Vậy mà dạo gần đây, cơn đau lưng lại thường xuyên xuất hiện, tôi cảm thấy như bị vẹo lưng, đi lại không bình thường, rất khó chịu. Đặc biệt ở vùng thắt lưng ở cổ, vai gáy thường đau mạnh hơn khiến tôi mất ăn mất ngủ, cơ thể suy nhược, ảnh hưởng đến mọi công việc và sinh hoạt. Đôi khi có những cơn đau cấp tính khiến tôi cảm thấy nhói buốt, đau cả sang những vùng khác như vai, thần kinh toạ, đau hông và đùi đến mức không thể đi lại lâu được” Ông Được tâm sự. Đi khám tôi lại  được bác sĩ chỉ tôi phải nằm bệnh viện điều trị nhiều ngày, nhưng tôi rất đắn đo. Cạnh nhà tôi có một chị hơn tôi vài tuổi, cũng từng tiêm thuốc và nằm viện 3 tháng, nhưng bệnh không khỏi mà  giờ đây chị ấy chỉ nằm một chỗ, để chồng con phục vụ, trông rất tội”. Lí do khiến ông  không muốn chữa bệnh bằng Tây y còn vì tiền thuốc khá tốn kém và phải nằm điều trị tại bệnh viện, rất bất tiện và làm ảnh hưởng đến công việc của mỗi người trong gia đình.

Phải nghỉ việc điều trị tại nhà, vợ ông cũng chạy ngược chạy xuôi, thấy ở đâu có thầy lang giỏi là cũng tới, lấy thuốc sắc cho ông uống. Uống thuốc bắc được hơn tháng, bệnh tình của ông chả có tiến triển gì, “Không làm được việc, suốt ngày ở nhà với cái lưng đau, nhiều lúc tôi thấy tuyệt vọng lắm”

chua-dau-lung-sau-tai-nan (2)

Dịp tết, cháu ông ở thành phố đưa vợ về quê ăn Tết nhận họ, thấy ông đau yếu, sau hôm đó có gửi cho ông 8 hộp viên xương khớp senudo bảo ông uống cho đỡ. Nó bảo mẹ vợ cũng đang dùng, thuốc tốt mà giảm đau, phục hồi nhanh lắm. “Nghe vậy tôi cũng yên tâm, cháu nó biếu thì cứ dùng thử, khỏi được thì là cái may”. Ngày ông được uống 2 lần, sáng 2 viên, tối 2 viên. Uống hết 3 hộp ông thấy đỡ đau hẳn, cúi xuống không còn thấy đau đớn như trước, đêm ngủ, ông trở mình cũng dễ hơn, sáng lạnh dậy không thấy buốt lưng như dạo trước. Sau 2 tháng, dùng hết 8 hộp cháu gửi, ông được gần như phục hồi hoàn toàn, nhưng bà Luyện vẫn chưa muốn cho ông đi làm ngay mà vẫn muốn ông chữa khỏi hẳn, không sợ bệnh lại tái phát. Tiếp tục hỏi cháu mua địa chỉ mua thuốc, ông đặt mua thêm 8 hộp nữa, lần này, ông được nhà thuốc chuyển về tận nơi, có tặng kèm ông cuốn sách hướng dẫn luyện tập dành cho người đi đau lưng. Ông xem và tập theo thì cũng thấy gần giống như các bài tập bác sĩ cho ông luyện tập khi còn ở bệnh viện. Mừng vì bệnh khỏi, chẳng bao lâu mà người ta đã thấy ông đi làm bình thường. Ông Được hồ hởi chia sẻ “ Khỏe dậy là đi làm chứ, tại mấy tháng trời đau không làm được nên tôi cũng lo lắm, giờ vừa đi làm, tôi vừa sử dụng viên xương khớp Senudo để duy trì ổn định, cũng may sản phẩm từ thiên nhiên, mình dùng suốt mà không có tác dụng phụ nên tôi cũng yên tâm, đúng là vừa rẻ, vừa an toàn mà lại khỏi bệnh”.

Đánh giá bài viết.