Là một căn bệnh rất phổ biến hiện nay và có thể gặp phải ở rất nhiều người nhưng nhiều người vẫn không hề hay biết những thông tin cần thiết, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn về căn bệnh thoát vị đĩa đệm. Vậy bệnh thoát vị đĩa đệm là gì? Có nguy hiểm không? Hãy đọc bài viết dưới đây để biết về căn bệnh này và có cách điều trị kịp thời nhé.

Bệnh thoát vị đĩa đệm là gì ?

Cơ thể chúng ta được cấu tạo từ 24 đốt sống từ cổ đến thắt lưng, giữa các khoang đốt sống có đĩa đệm chứa nhân gel giúp các đốt sống được nối lại với nhau để hoạt động một cách trơn tru hơn.

Theo thời gian hoặc khi có tác động của ngoại lực vào cột sống sẽ khiến các nhân gel đĩa đệm cột sống bị lệch ra khỏi vị trí bình thường gây chèn ép vào các ống sống hay các rễ thần kinh khiến chúng ta có cảm giác khó chịu và đau nhức.

Triệu chứng và cách điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

Bệnh thoát vị đĩa đệm là gì? Đây là căn bệnh phổ biến mà bất kì ai cũng có thể gặp phải hiện nay do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Thông thường bệnh thường gặp ở độ tuổi từ 30-50 gây những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và công việc.

thoat-vi-dia-dem-la-gi

Đây là bệnh lý lâm sàng khá phức tạp mà chúng ta cần tìm hiểu kỹ hơn để có cách điều trị hợp lý với từng giai đoạn.

Thoát vị đĩa đệm có thể xuất hiện do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên chủ yếu vẫn là do khi chúng ta làm việc và lao động, thậm chí là nằm ngủ sai tư thế, lâu dần sẽ hình thành bệnh. Một nguyên nhân nữa cũng thường xuyên gặp phải đó là những yếu tố ngoại cảnh tác động trực tiếp vào cột sống, khi bạn bị tai nạn sẽ gây ra các chấn thương nghiêm trọng đối với cột sống.

CHUYEN-GIA-TU-VAN

Đọc đến đây chắc các bạn cũng biết thoát vị đĩa đệm là gì rồi đúng không?

Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

Như đã đề cập ở trên thì đây là bệnh rất phổ biến tuy nhiên có rất nhiều người bị bệnh nhưng lại không biết để chữa trị, nguyên nhân là vì căn bệnh này không hề có những triệu chứng cụ thể để chúng ta nhận biết.

Thông thường khi thấy có cảm giác đau nhức vùng vai gáy hay cột sống thì chúng ta chỉ nghĩ rằng mình làm việc nhiều, hoặc thời tiết thay đổi khiến có cảm giác này, nhưng không biết được rằng đây là những dấu hiệu đầu tiên của bệnh ở những giai đoạn đầu.

benh-thoat-vi-dia-dem-co-chua-duoc-khong

Chúng ta thường chỉ đi đến bệnh viện và các trung tâm y tế khám bệnh khi tần suất của những cơn đau nhiều hơn, cảm thấy khó cử động hơn, đi lại khó khăn hơn, nhưng lúc này bệnh đã ở giai đoạn nặng, điều trị sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Khi bệnh đã ở giai đoạn này nếu không được điều trị dứt điểm thì có thể việc đi lại sẽ gặp nhiều khó khăn thậm chí không thể tự cử động được, mất kiểm soát trong việc đi vệ sinh.

Những hậu quả mà bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra là vô cùng lớn, vì thế chúng ta cần phải phát hiện và điều trị sớm để cải thiện và phục hồi tình trạng bệnh tốt hơn.

Xem thêm : Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam hiệu quả

Bệnh thoát vị đĩa đệm là gì? Đã được chúng tôi chia sẻ ở bài viết trên, mong rằng những thông trên là hữu ích với tất cả mọi người, đặc biệt là những người bệnh thoát vị đĩa đệm.

Nếu có thắc mắc gì các bạn vui lòng chát trực tiếp với chúng tôi qua mục comment bên dưới để tìm hiểu kĩ hơn về căn bệnh này.

Đánh giá bài viết.