Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không? là vấn đề mà nhiều người bệnh quan tâm bởi khi mắc bệnh, bệnh nhân thường gặp các triệu chứng đau đầu, tê bì chân tay, rối loạn cảm xúc, teo cơ, yếu liệt gây ra ảnh hưởng xấu tới công việc và cuộc sống. Để biết được câu trả lời, chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm

Đĩa đệm bị thoái hóa: Do quá trình lão hóa tự nhiên, yếu tố di truyền hoặc đĩa đệm không được nuôi dưỡng tốt, lớp bao xơ bên ngoài đĩa đệm bị già đi, suy yếu, dần dần xuất hiện các đường nứt và không còn chắc chắn để giữ khối nhân nhầy bên trong khiến chúng thoát ra ngoài khe nứt.

Do chấn thương: Khi bị chấn thương sẽ tạo ra các khe nứt bao xơ, tùy lực tác động mạnh nhẹ mà tình trạng nứt bao xơ mở rộng hay không, từ đó khiến nhân nhầy tràn vào vết nứt, nặng hơn sẽ tràn ra ngoài.

Thoát vị đĩa đệm do đặc tính nghề nghiệp: Công nhân thường xuyên mang vác đồ nặng, lái xe đường dài, máy xây dựng hay nhân viên văn phòng đều là đối tượng có nguy cơ mắc thoát vị đĩa đệm.

Những người sử dụng thuốc lá có chỉ số mắc bệnh cao hơn 18% so với người không hút, do các chất hòa tan thẩm thấu với chất nuôi dưỡng đĩa đệm khiến tốc độ thoái hóa đĩa đệm diễn ra nhanh hơn.

Thoát vị đĩa đệm có chữa được không? 

Thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không? Trên thực tế, bệnh có thế chữa khỏi được nhưng còn phục thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

Tình trạng bệnh lí: Nếu bệnh ở giai đoạn mới bắt đầu thì sẽ chữa khỏi nhanh hơn so với bệnh đã tiến vào giai đoạn sau. Do đó khi bắt đầu phát hiện các triệu chứng của bệnh, người bệnh nên đi thăm khám ngay.

Phương pháp điều trị: Bệnh nhân cần có phương pháp điều trị đúng đắn, không nên sử dụng thuốc bừa bãi thì mới có thể khỏi bệnh. Ngoài việc sử dụng thuốc thì bạn cũng nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập luyện phù hợp. Các chuyên gia khuyên bạn có thể sử dụng thêm sản phẩm thuốc để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể như dùng viên xương khớp Senudo.

Yếu tố môi trường, nghề nghiệp: Có những người vừa điều trị bệnh nhưng lại có công việc đòi hỏi lao động mang vác nặng, bốc dỡ hàng hóa hoặc không tuân thủ theo liệu trình thì thời gian điều trị bệnh kéo dài và chữa khỏi bệnh rất khó khăn.

Người bị bệnh thoái hóa cột sống nên làm gì?

Ngoài việc có chế độ sinh hoạt hợp lí, chế độ ăn uống phù hớp, chăm luyện tập thể dục thể thao, tránh xa các thực phẩm không tốt cho cơ thể thì người mắc bệnh thoái hóa cột sống có thể sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe được Bộ y tế chứng nhận là viên xương khớp Senudo.

Viên xương khớp Senudo là thành quả sau nhiều năm nỗ lực nghiên cứu của các chuyên gia xương khớp, được bào chế thành dạng viên lang màu vàng tiện dụng cho bệnh nhân sử dụng không phải đun sắc như thuốc Bắc…

Sản phẩm điều trị các bệnh xương khớp nói chung và điều trị thoát vị đĩa đệm nói riêng đạt hiệu quả rất cao. Trong quá trình nghiên cứu, các chuyên gia sử dụng các hợp chất Clollagen type 2, Glucosamin Sulffate 2 KCL, White willow Bark,  MSM (Methyl sulfonyl methane tăng đáng kể hoạt động của quá trình tạo xương mới nhiều lần. Kèm theo đó là tăng cường các hoạt động tạo vi khoáng cần thiết cho cơ thể, tăng khả năng hấp thu canxi vào xương và sức khỏe xương khớp, giúp bệnh nhân giảm đau và nhanh chóng phục hồi phần xương, sụn và dịch khớp bị tổn thương bởi Thoát vị đĩa đệm.

Về thành phần, trong sản phẩm ngoài những hoạt chất trên thì còn có cao nhàu, gừng, quế chi, nhũ hương… Đây đều là những vị thảo dược quý đã được nghiên cứu khoa học, chứng minh công dụng, hiệu quả trong điều trị bệnh xương khớp.

Viên xương khớp Senudo có tác dụng giúp tăng tiết dịch khớp, bổ sung chất nhầy dịch khớp, giúp bảo vệ và tái tạo màng sụn khớp, mạnh gân cơ khớp. Hỗ trợ làm giảm các cơn đau do viêm khớp, sưng khớp, giãn dây chằng, đau dây thần kinh, tê bì chân tay. Kháng viêm, giảm áp lực lên đĩa đệm, phục hồi vận động, bổ sung dưỡng chất giúp tăng cường quá trình tái tạo sụn khớp và xương.

Bởi những lí do trên đây nên bạn cần đi thăm khám và điều trị ngay nếu đang bị bệnh. Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia tư vấn của chúng tôi để được tư vấn miễn phí về tác dụng cũng như cách sử dụng sản phẩm Senudo trong điều trị thoát vị đĩa đệm.

Đánh giá bài viết.