Tìm hiểu về căn bệnh gai đốt sống

Gai đốt sống là căn bệnh phổ biến thường gặp ở người trung niên và người cao tuổi, xảy ra ở mọi thành phần, mọi lứa tuổi, và nam giới nhiều hơn phụ nữ. Từ 45 tuổi trở lên, tới 40% số người mắc phải bệnh gai đốt sống lưng và đốt sống cổ. Đây là một trường hợp của thoái hóa khớp,  xuất hiện thêm các xương nhỏ phát triển trồi ra trên thân đốt sống, gây cho người bệnh cảm giác đau nhức, khó chịu, ảnh hưởng không tốt tới vận động và cuộc sống.

Câu chuyện của bà Kép bị gai đốt sống lưng do tham công tiếc việc

Bà Vũ Thị Kép, 53 tuổi cũng là một nạn nhân của căn bệnh phổ biến này. Bà Kép chia sẻ “Tôi mới phát hiện bị gai cột sống cách đây không lâu, trước đó cột sống cứ thấy vướng, cảm giác như có gì cọ sát vào gây đau và khó chịu lắm. Đến lúc chân tay thấy tê nhiều, cúi xuống cũng khó thì mới đi khám, lúc ấy bác sĩ đã kết luận là bị gai cột sống rồi”. Làm nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi, việc nhà việc đồng, bà Kép cũng không tránh khỏi lao động vất vả quanh năm. Đau lưng, đau đầu gối thì cũng thường xuyên như cơm bữa. Bà chia sẻ, đến mùa cấy, mùa gặt, là đau lắm, nhưng vẫn phải cố đi làm, có tuổi rồi, cúi nhiều thì ai cũng đau, bà cũng chủ quan về nhà chỉ  xoa dầu, bóp rượu thuốc cho đỡ  rồi làm tiếp, chứ cũng chả bao giờ có ý định đi khám. Cho tới cuối năm 2016, bà bị đau không đi làm được, cúi xuống còn  khó khăn, bà mới chịu đi bệnh viện khám. Bị kết luận là gai đốt sống, bà mang thuốc bác sĩ  kê đơn về uống. Là thuốc bảo hiểm nên chủ yếu là các loại thuốc kháng sinh, giảm đau. Uống thuốc bà thấy đỡ đau, 10 ngày dùng hết thuốc, được vài hôm cơn đau lại quay trở lại, bà Kép chia sẻ “Tôi bị đau lại mà còn cảm thấy đau hơn trước, khớp khô, lưng nó cứng nhắc, có đứng thẳng được đâu, vừa đi còn vừa phải chống tay vào lưng cho đỡ đau” . Mang đơn thuốc hôm nọ bác sĩ kê ra hiệu thuốc đầu xã, bà mua thêm về uống thêm 10 ngày nữa. Đợt này thì bà thấy khó chịu ở dạ dày, hay ợ chua, và cảm thấy bụng hay bị nóng. Biết là không hợp thuốc tây, bà không uống nữa.

gai-cot-song-do-tham-cong-tiec-viec

Thấy bà đau không đi làm được, cô Hạnh hàng xóm, cho bà mấy miếng cao dán, bảo con gái bên Trung Quốc gửi về, trước khi dán vào lưng phải hơ lửa nóng cao lên mới có tác dụng. Bà dùng thử, nhưng chỉ đỡ ngay lúc đó, chứ đến nửa buổi là đâu lại đóng đấy. Lưng thì đau, mà việc nhà việc đồng cứ chất đống, bà Kép cũng lo lắng sốt ruột lắm, chỉ mong sao cho lưng nhanh khỏi, nghe nói làng bên có ông thầy lang bốc thuốc bắc tốt lắm, bà cũng bảo con trai chở sang bắt mạch, bốc thuốc. Uống hết 5 chén thuốc, bà cũng không thấy tình trạng đau được cải thiện hơn. Mà thuốc thì đắt, mấy trăm nghìn một chén, nên bà tiếc tiền không uống thêm, vì nó cũng không khỏi được.

Nghỉ ngơi ở nhà, nhìn công việc bộn về mà long bà nóng như lửa đốt, sáng nào bà cũng bắt thằng con trai xao lá ngải với muối, rượu, chườm vào lưng cho bớt đau, để bà có thể đi lại dễ hơn chút, làm việc vặt trong nhà. Bà bảo “  chỉ đỡ hơn chút thôi, chứ đêm ngủ là tôi đau lắm, trở mình cũng khó”

Biết bà đau lưng không đi làm được, con gái lớn của bà làm việc trên Hà Nội, mua thuốc Viên Xương Khớp senudo gửi về cho bà uống. Cháu nó gửi cả 3 miếng cao ngựa, thấy ghi ở ngoài là “ cao ngựa gia truyền Bắc Giang”.  “Đang đau chữa mãi chẳng khỏi, thấy cháu nó gửi thuốc về bảo mẹ cứ uống đi, cô chủ xóm trọ con dùng bảo tốt lắm, nên tôi cũng cứ uống thử. Tôi uống ngày 2 bữa, mỗi bữa 2 viên, với bữa nào cũng ăn thêm một miếng cao ngựa.” Uống hết tuần đầu, bà thấy đỡ đau hơn nhiều, sáng ra cũng không phải bắt con trai dậy chườm lá ngải sớm cho bà nữa. Mà ăn cao ngựa, bà thấy đêm ngủ ngon hơn.

chua-benh-xuong-khop

Uống hết 2 hộp viên xương khớp, bà thấy giảm đau rõ rệt, vui mừng vì dấu hiệu bệnh của mình có cải thiện, công với việc bà không có bị ợ chua như lần dùng thuốc tây, còn ăn tốt, ngủ được nên bà mừng lắm. Mấy ngày sau đó người ta lại thấy bà Kép ra đồng làm cỏ, bà nói tuy chưa khỏi hẳn nhưng do tham việc nên làm cố, ruộng nương cũng bỏ hơn tháng nay rồi. Dùng hết 8 hộp Viên xương khớp Senudo, ăn hết 3 miếng Cao Ngựa Bắc Giang, bà Kép thấy khỏi đau hoàn toàn, cơ thể khỏe khoắn. Dừng uống mà không thấy dấu hiệu đau trở lại. Bà vẫn dặn con gái mua về cho mình dùng tiếp, bà bảo “ uống để duy trì, mình có tuổi rồi, xương khớp lại là bệnh thâm niên, khó mà chữa dứt điểm, tìm được thuốc tốt thì phải dùng kiên trì để bệnh không tái phát”

Đến nay đã là hơn 3 tháng bà sử dụng viên xương khớp Senudo, và ăn cao ngựa mỗi tối trước khi đi ngủ, thấy bà ở độ tuổi 53 mà vẫn ra đồng làm hằng ngày, nhiều người không tránh khỏi ngạc nhiên. Bà cũng thường mau mắn giới thiệu viên xương  khớp Senudo cho bà con làng xóm, đi làm nhiều như mình thì phải để ý đến sức khỏe, chứ đến lúc để bệnh nhiều như bà, chạy chữa cũng tốn kém lắm, mà chưa chắc đã khỏi.

Hi vọng rằng, câu chuyện của Bà kép ở xóm 2- xã Hiệp Sơn- Huyện Kinh Môn- Hải Dương có thể giúp đỡ  cho nhiều đọc giả chống lại căn bệnh thoái hóa, gai cột sống.

Viên Xương Khớp Senudo

  • Giúp tăng tiết vị dịch khớp. bổ sung chất nhầy dịch khớp, giúp bảo vệ và tái tọa lại màng sụn, mạnh gân cơ khớp.
  • Hỗ trợ làm giảm các cơn đau do viêm khớp, sưng khớp, giãn dây chằng, gai đốt sống, đau dây thần kinh, tê bì chân tay.

vien-xuong-khop-senudo

Đánh giá bài viết.