Khi mà có quá nhiều những tác nhân gây bệnh có thể xâm nhập và tấn công vào các cơ quan trong cơ thể thì việc các căn bệnh xuất hiện như bệnh thấp khớp chẳng có gì là lạ.

Nhưng vấn đề được đặt ra lúc này là bạn, chính những người đã và đang mắc phải căn bệnh này có những kiến thức, thông tin gì về bệnh?  Sẽ là một kết quả thật bất ngờ, nằm ngoài dự kiến của nhiều người, thông tin về bệnh chỉ hiểu được một cách sơ sài, không rõ ràng thậm chí còn sai lệch.

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet và sự lan truyền nhanh chóng của các thông tin, người bệnh hoàn toàn có thể tìm hiểu các thông tin cơ bản về bệnh. Thông tin được xem là “chiếc chìa khóa” giúp người bệnh tháo gỡ các vấn đề gặp phải trong quá trình điều trị bệnh và có được một kết quả điều trị bệnh tốt nhất.

 

 

 

 

Bệnh thấp khớp là gì?

thap khop

Thấp khớp hay còn gọi là rối loạn thấp khớp là căn bệnh xuất hiện khi các khớp xương hoặc các mô liên kết gặp phải những tổn thương, liên quan đến hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Căn bệnh này xuất hiện thường đi kèm với sự đối xương, nếu thấp khớp xuất hiện ở bàn chân hoặc bàn tay này thì bàn chân hoặc bàn tay bên kia cũng sẽ bị. Căn bệnh không chỉ gây ra ở một số khớp xương cụ thể, mà bệnh có khả năng lây lan sang các khớp xương khác trong cơ thể.

Bệnh rối loạn thấp khớp bao hàm khá nhiều căn bệnh khác nhau, song chỉ có một số bệnh được công nhận có thể kể đến như: viêm cột sống dính khớp, đau lưng, viêm bao hoạt dịch, viêm xương khớp, viêm khớp dạng thấp.

Nguyên nhân gây bệnh thấp khớp

Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây phát sinh căn bệnh thấp khớp, song theo các bác sĩ nhiều năm trong nghề cho biết, có 3 nguyên nhân chính hay gặp chủ yếu bao gồm:

  • Môi trường
  • Gen
  • Hooc môn

Song để có thể xác định chính xác nguyên nhân gây thấp khớp và mức độ của bệnh, các bác sĩ phải thực hiện nhiều kiểm tra, xét nghiệm liên quan. Bởi với phương pháp chụp X-quang các bác sĩ sẽ chỉ có thể chuẩn đoán được vấn đề có mắc bệnh hay không; còn để xác định được tình trạng, diễn biến của căn bệnh như thế nào sẽ phải cần đến các xét nghiệm.

Vì vậy, người bệnh nên kiên trì thực hiện đầy đủ các xét nghiệm để có thể biết chính xác mức độ mắc bệnh của bản thân, từ đó tìm được hướng điều trị tốt nhất.

Tại sao phải điều trị bệnh thấp khớp?

benh thap khop

Có bệnh phải điều trị, đó là điều đương nhiên, song với tính ì quá lớn của người Việt Nam thì thường người bệnh khá chậm trễ trong việc thực hiện các biện pháp điều trị.

Song đối với căn bệnh về khớp này nếu người bệnh cứ giữ cái thói quen và suy nghĩ chậm trễ như vậy, thì sẽ gây ra khá nhiều những vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe. Không chỉ dừng lại là những ảnh hưởng đến hệ xương khớp, sự xuống cấp của sức khỏe mà người bệnh còn phải gánh chịu những hậu quả mà căn bệnh gây ra cho các cơ quan khác trong cơ thể, đặc biệt là tim.

Đó chính là lý do giải thích câu nói “khớp đớp tim”. Bệnh thấp khớp cấp là một ví dụ cụ thể, căn bệnh này có thể là nguyên nhân gây tử vong ở những người bệnh khớp.

Cách chữa trị bệnh thấp khớp

chua tri thap khop

Ngay khi xác định được nguyên nhân, tình trạng của căn bệnh, người bệnh nên thực hiện các biện pháp điều trị sớm nhất. Song cũng đừng vì quá nóng vội mà áp dụng linh tinh, nên dành thời gian tìm hiểu ưu/nhược điểm của từng phương pháp để có sự lựa chọn phù hợp.

Điều trị bằng thuốc tây giảm đau: Đây là biện pháp điều trị tức thời, giúp người bệnh nhanh chóng giảm những cơn đau, đó có thể sử dụng các loại thuốc giảm đau như: paracetamol, steroid, ibuprofen, naproxen,… Về lâu dài thì không thể áp dụng được cách này.

Sử dụng thảo dược thiên nhiên: Có khá nhiều thảo dược thiên nhiên mà người bệnh thấp khớp có thể sử dụng để cải thiện sức khỏe. Có thể kể đến một số thảo dược như: rượu tỏi, lá lốt, cây xấu hổ,…

Tham khảoChữa viêm khớp hiệu quả

Cũng là một sản phẩm thiên nhiên, cao ngựa hiện nay đang được nhiều người bệnh xương khớp tin dùng. Là một sản phẩm thiên nhiên quý giá, được biết đến với khá nhiều dưỡng chất tốt cho xương khớp như: protein, canxi, axit amin, calci phosphas,.. Việc sử dụng cao ngựa sẽ giúp người bệnh bổ sung các dưỡng chất, từ đó nhanh chóng tái tạo lại các tổn thương đang gặp phải.
khuyen-mai-cho-benh-viem-xuong-khop

Chính vì vậy, nếu người bệnh ngại chế biến các bài thuốc từ các thảo dược kể trên có thể sử dụng cao ngựa, sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

Thông tin tham khảo tạihttps://en.wikipedia.org/wiki/Rheumatism

Mọi thắc mắc và vấn đề cần hỗ trợ, xin vui lòng COMMENT trực tiếp phía dưới bài viết để được chuyên viên tư vấn giải đáp sớm nhất.

Theo: Xuong khop Senudo

Đánh giá bài viết.