Mổ thoát vị đĩa đệm hiện nay đang là giải pháp được nhiều người bệnh lựa chọn trong điều trị căn bệnh thoát vị đĩa điệm. Song phương pháp này có khá nhiều ý kiến trái chiều, mà trước khi quyết định lựa chọn cả bác sĩ và người bệnh cần phải suy nghĩ thật kỹ.

 

Mổ thoái vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

mo thoat vi dia dem o dau tot nhat

Như chúng ta đã biết, thông thường mổ sẽ là giải pháp cuối cùng được lựa chọn trong điều trị hầu hết các căn bệnh xuất hiện trên cơ thể . Chính vì vậy mà nhiều người bệnh trước khi quyết định lựa chọn phẫu thuật đều cảm thấy lo lắng. Suy nghĩ đó cũng không thể tránh khỏi ở những người bệnh thoái vị.

Vấn đề nguy hiểm khi tiến hành phẫu thuật thoát vị đĩa đệm là có, nếu theo dõi các thông tin được chia sẻ trên các trang uy tín, người bệnh sẽ nắm bắt cụ thể hơn những rủi ro có thể gặp phải khi tiến hành mổ.

Chia sẻ của bác sĩ Paul D’Alfonso – Trung tâm chăm sóc sức khỏe thần kinh cột sống Maple Heathcare cho biết, “rất nhiều trường hợp bệnh nhân phải thực hiện mổ khá nhiều lần song kết quả vẫn không có gì cải thiện.”

Và một số trường hợp phẫu thuật thành công nhưng rất hiếm chữa khỏi được triệt để căn bệnh.

Đó là chưa kể đến mức chi phí cho quá trình mổ và các chi phí phát sinh khác.

Sẽ có khá nhiều vấn đề mà người bệnh phải đối mặt khi lựa chọn giải pháp cuối cùng này. Sự thành công không cao, mức chi phí lớn. Song người bệnh cũng không thể chịu đựng được những cơn đau khó chịu từ căn bệnh này.

Chính vì vậy, sự nguy hiểm hay không nguy hiểm khi mổ thoát vị đĩa đệm là một “trò chơi” xác suất mà ngay cả đến bác sĩ cũng không thể nào đoán chính xác được.

Mổ thoái vị đĩa đệm ở đâu tốt nhất?

mo thoat vi dia dem co nguy hiem khong

Phẫu thuật trong chữa trị thoát vị đĩa đệm là nhằm loại bỏ toàn bộ phần thoát vị gây chèn ép dây thần kinh và phần cơ bắp hoặc cắt bỏ và thay thế bằng một đĩa đệm mới. Phương pháp này chỉ được sử dụng khi bản thân người bệnh không thể chịu đựng được những cơn đau.

Vì vậy, một số người bệnh có điều kiện sẽ vẫn quyết định lựa chọn phương pháp mổ và thường thì họ sẽ không quan tâm đến vấn đề mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền? Mà vấn đề họ quan tâm lúc này là một địa điểm phẫu thuật có uy tín.

Hiện nay, có 2 địa chỉ lớn được biết đến trong mổ thoát vị đĩa đệm có uy tín đó là ở bệnh viện Việt Đức và bệnh viện Chợ Rẫy. Đây là 2 cơ sở được đánh giá là có trang thiết bị kỹ thuật hiện đại và đội ngũ bác sĩ vững tay nghề. Vì vậy mà số lượng người bệnh lựa chọn điều trị bệnh xương khớp ở cả 2 bệnh viện luôn khá cao.

Song vấn đề uy tín của các bệnh viện vẫn không đảm bảo được chắc chắn 100% các ca phẫu thuật sẽ thành công.

Trưởng khoa Giải phẫu Thần kinh, Bệnh viện Pennsylvania của Mỹ, bác sĩ William Welch cho biết, rất khó để xác định được chính xác nguồn gốc phát sinh những cơn đau, ngay cả khi tiến hành chụp MRI thì vẫn có những sai lệch có thể xảy ra.

Do vậy, vấn đề thành công trong phẫu thuật thoát vị đĩa đệm phụ thuộc khá nhiều vào việc xác định nguồn gốc phát sinh những cơn đau.

Lời khuyên cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

phau thuat thoat vi dia dem

Thoát vị đĩa đệm thực sự không phải là một căn bệnh đơn giản, người bệnh sẽ gặp khá nhiều ảnh hưởng khi mắc phải căn bệnh này. Song khi lựa chọn phương pháp chữa trị bệnh, người bệnh nên cân nhắc thật kỹ, bởi mỗi phương pháp chữa trị sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau, hiệu quả mang lại cũng tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

Xem thêm: Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

Với việc bỏ ra một khoản chi phí lớn để phẫu thuật, người bệnh có thể chuyển qua phương pháp điều trị vật lý trị liệu hoặc sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh từ thiên nhiên.

CHUYEN-GIA-TU-VAN

Sức khỏe của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của bạn.

Nếu có bất kì thắc mắc gì cần hỗ trợ, vui lòng COMMENT trực tiếp vào phía dưới bài viết để được hỗ trợ nhanh nhất.

Theo: Xuong khop

Đánh giá bài viết.