Ông Đoàn Văn Trí năm nay 63 tuổi, là bộ đội về hưu nhiều năm rồi. Vừa rót nước, ông Trí vừa kể: “Trước giờ tôi khỏe lắm, chả mấy khi ốm đau gì đâu, tôi về hưu mà sức khỏe tôi tốt lắm, làm vườn từ khi về hưu tới giờ, vườn cây ăn quả cũng một tay tôi chăm đó. Nhà đất rộng nên có bao giờ hết việc đâu (cười).”

Ấy vậy mà người ta nói đúng, bệnh tật có chừa ai đâu, năm tôi 55 tuổi là cái lưng của tôi bắt đầu bị đau, tự dung đau vậy chứ cũng chả biết tại sao. Đầu tiên thì đau nhẹ, sau thì ngày một đau nhiều hơn. Nhiều hôm dọn cỏ vườn, tôi đứng lên phải từ từ, vì lưng đau quá. Mang bảo hiểm lên bệnh viện khám, bác sĩ chiếu chụp lưng cho tôi, rồi anh ấy bảo bị thoái hóa đốt sống lưng, 3 đốt sống cuối bị gai nữa. Bảo tôi nên điều trị sớm, không sau này để bệnh nặng hơn, sẽ rất khó chữa.

Tôi có uống thuốc tây, cũng thấy đỡ đau. Nhưng cái anh thuốc tây, cứ dùng hết, dăm bữa nửa tháng là lại đau lại. Cũng biết xương khớp là bệnh thâm niên,chỉ đỡ chứ khó khỏi hẳn được, nên cứ đau lại, tôi lại mang đơn ra hiệu thuốc mua về uống tiếp. Công việc hàng ngày thì tôi bớt làm đi chút, mình nghỉ hưu rồi cũng không tham, làm được đến đâu thì làm. Chứ làm rồi lại kêu đau, các cháu lại mắng cho. Chúng nó không muốn tôi làm vất vả. Nhưng mình không làm thì mình lại buồn.

Cứ túc tắc như vậy tới năm 2014, tôi bị trượt chân, ngã ở nhà tắm, ngã mạnh lắm, bị giỗ mạnh phần hông xuống, đau mạnh phần xương cụt, với đau lan xuống 2 chân, làm tôi không đi lại được. Đến bệnh viện tôi phải nằm viện mấy ngày.  Bác sĩ nói phần cột sống bị chấn thương nặng. cần được nghỉ ngơi và điều trị lâu. Một tháng trời tôi không đi lại được nhiều, tôi vừa tiêm, uống thuốc tây, và châm cứu, sau dẫn nó cũng đỡ đau, nhưng người tôi lại bị phù lên, nhưng tích nước. Có lẽ do tác dụng của thuốc. Tôi sợ quá ngừng uống luôn.

khoi-xuong-khop-sau-tai-nan

Sau đợt ngã đó là sức khỏe của tôi bị sa sút, ăn uống kém hẳn. Vợ tôi bà ấy cũng hay làm lá ngải nóng với muối, chườm cho tôi, cũng đỡ, nhưng chỉ đỡ đau lúc đó thôi, chứ sau lại đau như vậy.  Thấy tôi uống thuốc tây bị sưng, cháu nó có mua cho tôi bịch thuốc đông y, dạng bột, tôi pha nước uống hàng ngày, nhưng không ăn thua, chả có cải thiện gì cả.

Cứ thuốc nọ thuốc kia gần 2 năm, bệnh tình cứ ẩm ương như vậy, nhiều đêm tôi đau lưng không ngủ được, sáng dậy thì người cứ cứng đờ, phải cứ động nhẹ mãi mới bước được ra khỏi giường. Gần đây, tôi được ông bạn trong dịp họp đồng ngũ với nhau, ông ấy giới thiệu cho dùng viên xương khớp senudo, bảo là sản phẩm bảo về sức khỏe, hỗ trợ xương khớp tốt, ông ấy cũng đang dùng thấy ổn lắm. Thuốc thì cũng không đắt, nên tôi đặt 4 hộp theo như ông Mường hướng dẫn. Họ chuyển về tận nơi, còn kèm theo tặng tôi cuốn sách hướng dẫn các bài tập cho người bị đau lưng. Tôi uống hết 2 hộp mà không thấy có dấu hiệu phù nề như thuốc tây nên yên tâm dùng tiếp. Sau 1 tháng thì thấy nó đỡ đau hơn nhiều. Thấy nó khả quan tôi lại đặt tiếp. Sau 3 tháng dùng viên xương khớp senudo liên tục, tôi thường xuyên làm vườn hơn, vì thấy hết đau, cơ thể khỏe khoắn.

vien-xuong-khop

Chị tư vấn cũng dặn tôi là vì tuổi cao sức yếu rồi, nên dùng viên xương khớp senudo thường xuyên để bệnh không tái phát lại. Uống viên xương khớp senudo,  tôi thấy dẻo dai hơn nhiều, khớp lưng của tôi cũng không còn cứng như trước nữa, thực sự là rất biết ơn ông Mường đã mách, cảm ơn Viên XƯơng khớp senudo rất nhiều.

Đánh giá bài viết.