Ông Phạm Văn Cương, năm nay 48 tuổi, ở xã Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội. Được bệnh viện Trí Đức kết luận bị bệnh viêm đa khớp dạng thấp cách đây gần 2 năm. Ông cũng đã điều trị rất tích cực theo pháp đồ điều trị của bệnh viện 3 tháng nhưng bệnh cũng chỉ đỡ mà không khỏi, các khớp của ông không đau nhiều nhưng nó cứ chạy dần sang các khớp bên cạnh.

Tình hình không thuyên giảm, sau đó , ông lại tới bệnh viện Bạch Mai gần nhà để khám và điều trị. Tới đây, cũng với kết luận bệnh tương tự, ông được bác sĩ kê đơn cho 7 loại thuốc. Sau một tuần sử dụng, ông đã đỡ đau hơn nhiều, uống hết một đợt điều trị 30 ngày thì các khớp không còn sưng lên nhiều như trước nữa, chỉ còn hơi tê. Tưởng rằng bệnh đã khỏi, nên ông ngừng sử dụng thuốc, vậy mà chẳng hiểu sao sau hơn một tháng, các khớp của ông lại sưng đau trở lại. Ông cương kể, lần này còn nặng hơn lần trước, nhất là hai khớp đầu gối bị sưng to, đau đớn, đi lại khó khăn. Tôi quay lại bệnh viện lấy thuốc uống lại. Vì lần này đau nặng hơn nên mỗi ngày, ông còn phải tiêm thêm 2 mũi trực tiếp 2 gối do bị thoái hóa nặng nề. Tái sử dụng thuốc được hơn một tuần thì ông bị đau dạ dày, xuất hiện triệu chứng ợ chua, nóng, rất khó chịu. Biết là thuốc uống hại cho dạ dày, nên ông không uống nữa. Không uống không tiêm, thì không đi lại được, uống vào thì cứ ăn uống không ngon, dạ dày tổn hại. Thời gian này thực sự ông rất hoang mang.

benh-viem-da-khop

Sau đó ông cũng tìm đến thuốc đông y, nghe mọi người nói dùng thuốc đông y sẽ không hại dạ dày, ông mua trên mạng về uống thử, nhưng kết quả cũng không khả quan hơn, thời gian kéo dài, không chỉ bị đau nhiều ở hai gối, khớp tay của ông bắt đầu có dấu hiệu đau nhiều hơn, đầu tiên là khớp vai, cổ tay, sau dần đau lan sang các đầu ngón tay, khiến ông cầm nắm cũng khó khăn. Cơ thể lúc nào cũng trong trang thái đau nhức, đặc biệt là buổi sáng trước khi ngủ dậy.

Ông Cương chia sẻ “Nhà bán tạp hóa ngay chợ, cứ phải đứng lên ngồi xuống liên tục, mà có khi trưa chả được nghỉ vì vẫn có khách qua mua, rồi hôm có ông khách quen qua mua hàng, thấy tôi đứng mãi mới lên, ông ấy mới chỉ cho chỗ mua Viên Xương Khớp Senudo, ông ấy cũng uống một thời gian rồi, thấy tốt lắm” .

viem-da-khop

Nghe cũng bán tín bán nghi, ông bảo con trai tìm hiểu và mua cho một liệu trình viên xương khớp. Uống vài hôm không thấy có triệu chứng ợ chua, nóng dạ dày nên ông yên tâm uống tiếp. Mỗi ngày 4 viên uống 2 bữa sáng tối,đều đặn như vậy được nửa tháng, ông thấy giảm đau rõ rệt, đi lại dễ dàng hơn, các khớp ngón tay của ông cử động bình thường, nắm duỗi không còn đâu như trước nữa. đầu gối ban đầu uống vào hết đau, chỉ còn hơi tê tê, nhưng hết tuần thứ hai thì ông không thấy tê nữa, dù vậy ông vẫn chỉ dám đi lại nhẹ nhàng, tránh hoạt động mạnh. Ông bảo nhiều hôm hàng về, hàng nặng ông cũng có dám bê đâu, toàn nhờ  người giao hàng với anh bên cạnh mang vào giúp luôn. Lúc mua thuốc ông được công ty liên hệ thường xuyên, tư vấn cách ăn uống hàng ngày, sao cho tốt cho việc điều trị. Từ hôm đó ông cũng hạn chế ăn thịt bò hẳn, ăn nhiều rau xanh và cá hơn. Sau một tháng dùng viên xương khớp senudo, các cơn đau cấp tính chấm dứt hẳn, không những không lan sang khớp khác mà cảm giác đầu gối của ông cũng không còn khô cứng nữa. Nghe lời ông khách hàng quen, ông mua thêm về sử dụng duy trì lâu dài, đến nay cũng dùng được  4 tháng.

Ông chia sẻ: “Mừng nhất là uống khỏi bệnh mà không có tác dụng phụ, tôi ăn tốt, ngủ ngon, không còn đau dạ dày như hồi dùng thuốc tây, mà chi phí cũng không nhiều, chứ như hồi tôi trị liệu ở bệnh viện, mất công mất việc, mà tốn kém lắm, mọi chuyện cứ như một giấc mơ”.

Đánh giá bài viết.