Hầu hết chúng ta không sớm thì muộn cũng sẽ trải qua các căn bệnh xương khớp và dấu hiệu đầu tiên cảnh báo đó là những cơn đau, vậy đau đốt sống cổ cảnh báo căn bệnh gì hay chỉ là một triệu chứng hết sức bình thường.

Đốt sống cổ là nơi kết nối phần xương ở đầu với phần thân, vừa gánh chịu trọng lực từ phần đầu, vừa tham gia phối hợp hoạt động với các bộ phận khác trên cơ thể. Với cường độ hoạt động cao nên nếu không được chăm sóc cẩn thận, phần đốt sống này rất dễ gặp phải những tổn thương.

Đau đốt sống cổ không phải là một dấu hiệu đơn thuần

dau o dot song co

Thoái hóa đốt sống cổ

“Nước đến chân mới nhảy” đó là điều được chúng ta áp dụng vào quá trình chăm sóc sức khỏe, bất kì dấu hiệu nào khác thường trên cơ thể xuất hiện nếu là nhẹ chúng ta sẽ thường cho qua, chỉ khi dấu hiệu đó sinh ra những ảnh hưởng nghiêm trọng, chúng ta mới dành thời gian tìm hiểu về vấn đề đó.

Tình trạng những cơn đau ở đốt sống cổ cũng vậy, ban đầu khi cơn đau nhẹ nhàng ghé qua thì hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng đó là do ngủ sai tư thế hoặc do cổ vận động mạnh, chỉ một vài giờ hoặc một ngày là hết. Nếu đúng như vậy thì không có vấn đề gì đáng nói, song nếu tình trạng những cơn đau xuất hiện thường xuyên, mức độ đau tăng dần thì chúng ta cần phải chú ý.

Nếu như đau phần đốt sống ở cổ không phải do những nguyên nhân kể trên thì rất có thể phần xương khớp ở cổ có vấn đề. Đây là điều chúng ta cần quan tâm. Bởi xương khớp được xem là phần khung đảm bảo khả năng hoạt động cho các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là phần xương khớp ở cổ.

Nếu có vấn đề về xương khớp ở tại đây thì không chỉ phần đầu của cơ thể bị ảnh hưởng mà hoạt động của các cơ quan khác cũng sẽ bị ảnh hưởng theo.

Nguyên nhân gây nên cơn đau đốt sống cổ

dau dot song co

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, những cơn đau xuất hiện ở đốt sông cổ nếu không phải là do những nguyên nhân ngủ sai tư thế hoặc phần cổ hoạt động mạnh quá, thì có thể là do căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây nên. Căn bệnh này có nguồn gốc phát sinh từ:

Tuổi tác: Tuổi tác cao quá trình thoái hóa sẽ xuất hiện và đốt sống cổ là một trong những vị trí quá trình thoái hóa ghé thăm.

Đặc điểm công việc: mang vác vật nặng lên cao thường xuyên hoặc ngồi máy tính hàng giờ liên tục sẽ gây nên áp lực lớn cho đốt sống cổ, lâu dài sẽ xuất hiện căn bệnh thoái hóa.

Di truyền: ngoài việc quy định một số yếu tố sinh học khác, gen di truyền còn được xem là một yếu tố dẫn đến sự xuất hiện của một số căn bệnh ở thế hệ sau. Thoái hóa cũng không phải là ngoại lệ.

Cách điều trị đau đốt sống cổ

chua tri dau dot song co

Để đảm bảo nhịp hoạt động cho các cơ quan trong cơ thể, cũng như sự an toàn cho sức khỏe, người bệnh nên tìm ra nguyên nhân phát sinh và thực hiện các biện pháp chữa trị đau đốt sống cổ.

 

Hiện nay, về biện pháp chữa trị người bệnh có thể chia làm 2 cách khác nhau đó là điều trị các triệu chứng và điều trị nguồn gốc phát sinh bệnh. Về điều trị các triệu chứng thì người bệnh có thể sử dụng các biện pháp chườm nóng bằng muối, lá ngải cứu, gừng,…hoặc chườm lạnh. Còn trong điều trị nguồn gốc phát sinh bệnh, người bệnh trước hết nên tìm hiểu chính xác nguyên nhân gây bệnh rồi lựa chọn cách điều trị.

Người bệnh có thể lựa chọn các bài thuốc từ thảo mộc thiên nhiên hoặc sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị. Vì tính tiện dụng mà việc sử dụng các sản phẩm hỗ trợ được nhiều người bệnh lựa chọn hơn. Các sản phẩm này hầu hết đều được chiết suất từ tự nhiên, đã loại bỏ các tạp chất và giữ lại những dưỡng chất có lợi cho xương khớp.

Một sản phẩm mà người bệnh có thể tham khảo sử dụng đó là viên xương khớp SENUDO

Không phải là một sản phẩm DUY NHẤT trên thị trường sản phẩm hỗ trợ ĐIỀU TRỊ XƯƠNG KHỚP, song viên xương khớp SENUDO lại mang đến nhiều điểm khác biệt:

Thành phần của sản phẩm là sự KẾT HỢP của 13 hoạt chất từ THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN được nền y học thế giới chứng minh có tác dụng cực kì tốt với hệ xương và khớp.

NỔI BẬT hơn cả phải kể đến sự XUẤT HIỆN của 3 HOẠT CHẤT:

Glucosamin sunfate 2KCL: đây là hoạt chất có trong mọi tế bào mô của cơ thể, được sử dụng để sản xuất proteoglycan – thành phần cấu tạo nên mô sụn. Việc cung cấp hoạt chất này cho cơ thể sẽ giúp tái tạo phần mô sụn bị tổn thương, tăng chất nhầy; kích thích sự liên kết giữa các khớp xương; đồng thời ức chế các men sinh học gây phá hủy sụn khớp.

MSM (Methyl sulfonyl methane): đây là hoạt chất được sử dụng trong rất nhiều các sản phẩm cơ xương khớp. Hoạt chất này là một hợp chất của lưu huỳnh hữu cơ được biết đến với tác dụng nuôi dưỡng và phụn hồi sụn khớp RẤT TỐT. Ngoài ra MSM còn là một chất gel có tác dụng làm dịu những vị trí viêm, sưng và lấy lại độ đàn hồi cho da.

Collagen type 2: với việc chiếm tới 90% thành phần của sụn khớp, hoạt chất này có tác dụng thúc đẩy quá trình hình thành lớp mô của sụn khớp, kích thích tế bào xương mới phát triển, làm giảm dần các cơn đau nhức xương khớp khó chịu.

Ngoài 3 hoạt chất kể trên, sản phẩm viên xương khớp SENUDO còn có sự góp mặt của các thảo dược QUÝ HIẾM từ thiên nhiên có thể kể đến như: nhũ hương, vỏ liễu trắng, cao nhàu, quế chi, nghệ, gừng,…

Tác dụng của sản phẩm tập trung vào 2 vấn đề chính: GIẢM ĐAUTÁI TẠO tổn thương từ đó giúp người bệnh có được một kết quả chữa trị bệnh xương khớp TỐT NHẤT

Không chỉ hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp, viên xương khớp SENUDO còn sử dụng cho mục đích PHÒNG TRÁNH bệnh xương khớp xuất hiện

Được điều chế từ thảo dược thiên nhiên nên sử dụng sản phẩm hoàn toàn AN TOÀN, không phát sinh bất kì tác dụng phụ nào ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Tính đến thời điểm hiện tại, viên xương khớp SENUDO đã và đang giúp HÀNG NGHÌN người bệnh xương khớp cải thiện được tình trạng bệnh

– Là sản phẩm của một đơn vị có UY TÍN trên thị trường, nên ngoài việc được đảm bảo về CHẤT LƯỢNG sản phẩm, người bệnh còn nhận được chế độ chăm sóc  TẬN TÌNH, CHU ĐÁO trong suốt quá trình điều trị bệnh

HỌ ĐÃ SỬ DỤNG VÀ ĐÃ CÓ HIỆU QUẢ, CÒN BẠN THÌ SAO?

vien-xuong-khop

Người bệnh có thể sử dụng sản phẩm này kết hợp với cao ngựa để tăng cường thêm hiệu quả sử dụng. Nhiều người bệnh hiện đang áp dụng theo phương pháp này và cho phản hồi khá tích cực.

>>> Bài thuốc chữa thoái hóa cột sống cổ

Nếu có bất kì vấn đề bệnh học còn thắc mắc, bạn đọc COMMENT trực tiếp dưới bài viết để được hỗ trợ sớm nhất.

Theo: Xương khớp

Đánh giá bài viết.